VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH - Nguyễn Đức Tuận - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

Năm học 2008-2009, năm học đầu tiên toàn ngành giáo dục triển khai phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; năm thứ hai thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; năm thứ ba thực hiện cuộc vận động “ Hai không” -Cuộc vận động của Ngành và toàn xã hội nhằm xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh với 6 đặc trưng: Trật tự kỷ cương, trung thực, khách quan, công bằng, tình thương và khuyến khích sáng tạo, hiệu quả.

Cùng với phong trào thi đua trong cả nước,cả tỉnh, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành giáo dục Hướng Hoá đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2007-2008 và vượt  lên thách thức để thi đua “Dạy tốt, học tốt” hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I năm học 2008-2009.

Có thể  khẳng định rằng, thời gian qua những đóng góp của toàn ngành giáo dục nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ nói riêng đã góp một phần không nhỏ làm nên sự thay đổi sắc thái, diện mạo của giáo dục một huyện miền núi; ở tất cả các cấp học, bậc học đều có sự chuyển biến mạnh mẽ và đạt kết quả khá, giữ vững kỷ cương và môi trường giáo dục lành mạnh, có nhiều sáng tạo mới đáng khích lệ; tập trung cho việc huy động tối đa số lượng học sinh ra lớp, từng bước nâng cao chất lượng, luôn coi trọng công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập trung học cơ sở một cách vững chắc.

Có được kết quả như vậy, trước hết là nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ, Chính quyền các cấp, sự phối hợp đầy trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, sự động viên san sẻ kịp thời của đồng nghiệp mà đặc biệt  là sự phấn đấu không mệt mỏi để vượt qua khó khăn, thử thách của chính bản thân mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ ngành giáo dục của chúng ta.

Kết quả ấy cũng nói lên được rằng: dù khó khăn đến mấy chị em vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo phấn đấu hết mình vì nghề nghiệp; các phong trào thi đua, những cuộc vận động đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho toàn ngành tiếp tục vững bước tiến lên hoà nhập với thành quả trong quá trình đổi mới chung của đất nước.

Hàng năm, cứ như là lời hẹn ước, vào dịp 8/3 Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành giáo dục huyện đều có nội san: Hoa của núi rừng- như một lời tri ân và sự khẳng định về công lao đóng góp vô cùng to lớn của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo. Những mẩu chuyện, những vần thơ....là một bức tranh muôn màu điểm tô thành tích đạt được, đồng thời cũng tái hiện một phần nỗi gian truân, vất vả của một bộ phận cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác, giảng dạy nơi vùng khó.

Xin thêm một lần ghi nhận những cống hiến lớn lao của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành trong sự nghiệp trồng người nơi miền núi Hướng Hoá thân yêu.

Chúc thành tích cứ mãi vươn cao và rực rỡ sắc màu như Hoa của núi rừng.

Xuân Kỷ Sửu 2009