Phòng GD&ĐT Huyện Hướng Hoá Tỉnh Quảng Trị - ĐC: Khóm 3B, TT Khe Sanh, Huyện Hướng Hoá, Tỉnh Quảng Trị - ĐT: 053.3880514
Trang chủ
Giới thiệu
Chi bộ Đảng
Phòng GD&ĐT
Công Đoàn
Tổ chức cán bộ
Tài chính - Kế hoạch
Mầm non
Tiểu học
Trung học cơ sở
Lịch công tác
Thống kê số liệu
Khuyến học
Nghiên cứu - Trao đổi
VB chỉ đạo Bộ-Sở
Tập san vì sự TBPN
Góp ý
Văn bản Phòng GD&ĐT
PHỎ CẬP GIÁO DỤC
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Lượt truy cập:
imageCnt   
 
MẸ YÊU THƯƠNG - Lương Thị Kim Cương - Trường PTCS Húc

Sự chảy trôi của dòng đời theo năm tháng dẫn ta xa biền biệt tuổi thơ. Những bận biụ, vất vả, lo toan buộc cho những ai đã trưởng thành khó có thể tìm được một hoà điệu, một mối quan tâm, một trái tim hướng về nguồn cội và một thời tuổi thơ xa, để rồi càng xa những ký ức đó càng có ý nghĩa thắm đượm trong tâm hồn mỗi chúng ta. Nơi ấy có quê hương, có trường học, có cha, có mẹ..., có những khoảnh khắc đùa vui trên thảm cỏ xanh ngút ngàn, trên bãi ngô xa tít tắp, trên đồng xanh rì rào, bên bờ sông đang chảy xiết...một màu xanh tuổi thơ sao tinh tuý đến nhẹ nhàng, trắng trong như dòng sữa ngọt bùi, như lời ru chan chứa của mẹ hiền.

 

 

            Chẳng hiểu từ lúc nào, tôi chợt nhớ đến cái thời hoài niệm ấy, tôi gặp lại chính mình thơ dại, vụt thoắt trở về thời lăng lắc xa xăm.

Mẹ! Cái tên tha thiết, thân thương mà bất kỳ ai cũng trân trọng, mong muốn và ghi ơn. Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau. Sinh ta ra mẹ dạy ta từng bước đi, từng câu nói. Mẹ nâng niu, dạy dỗ, nuôi nấng ta đến trưởng thành. Mẹ chắt chiu từng giọt sữa ngọt ngào để nuôi ta khôn lớn. Ngày qua ngày công lao ấy như càng lớn thêm, càng vô hạn thêm, để rồi đạo lý nhớ ơn cha mẹ vẫn là nền tảng đạo đức, mọi cơ sở cho mọi quan hệ trong gia đình, xã hội.

Còn cái gì quý báu hơn, kiên định hơn, tràn trề hơn, rộng lớn hơn tình yêu của người mẹ.

Có câu danh ngôn đã nói rằng: “Vì thượng đế chẳng có mặt ở mọi nơi nên người đã tạo ra người mẹ” “Một người mẹ không bước đi mà chạy để làm bằng phẳng con đường đời mà mẹ biết chặng đường con mình phải đi qua”. Quả thực không bao giờ sai!

Nghĩa mẹ thật to lớn mà trong văn học người ta thường hình tượng hoá hình ảnh người mẹ với biển cả mênh mông, mỗi người mẹ là một dòng biển trong mỗi đời con. Người mẹ tinh tế, sâu sắc, rất mực yêu thương con đã dọn đường cho ta bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Mẹ ân cần trong thầm lặng trao gửi cho con những triết lý lạc quan về cuộc sống nhưng không vội vã, mẹ từ từ chu đáo sẵn sàng cho con thấm thía và lĩnh hội đầy đủ về triết lý cuộc sống.

“ Những điều đẹp nhất và tốt nhất trên thế giới không thể nhìn thấy hay chạm vào mà chỉ có thể cảm nhận từ trái tim”.

Không chỉ bằng ngôn từ cụ thể nhưng rồi mỗi người con sẽ cảm nhận trọn vẹn bằng con tim mình những gì về một đời mẹ thể hiện từ thời mình tấm bé.

Mẹ là người không thể thiếu để gắn bó cả gia đình lại với nhau lúc vui, lúc buồn, lúc sung túc hay bần hàn. Mẹ là hình ảnh ghi dấu suốt đời chúng ta kể cả khi ta lớn lên. Mẹ là bóng mát thiên thu không gì thay thế được. Mẹ là duy nhất, là tất cả, là vô vàn đồng thời là hiển hiện cho muôn vàn tình yêu thương vô bờ bến.

Từ thời xa xưa đến giờ, từ muôn kiếp quá khứ hay đại hải của vạn thuở vị lai, mẹ từ ngàn đời hay mãi nghìn sau vẫn thế, đều có chung tấm lòng kham nhẫn, yêu thương con./.

                       

                                                                        Lương Thị Kim Cương

                                                                            Trường PTCS Húc

 


Bản quyền trang web thuộc phòng GD&ĐT Huyện Hướng Hoá - Tỉnh Quảng Trị
Phát triển bởi Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ Thông Tin - Viễn Thông Quảng Trị
ĐC: 20 Trần Hưng Đạo - Đông Hà - Quảng Trị
ĐT: 053 3556911 -Website: http://vnptquangtri.com.vn