Phòng GD&ĐT Huyện Hướng Hoá Tỉnh Quảng Trị - ĐC: Khóm 3B, TT Khe Sanh, Huyện Hướng Hoá, Tỉnh Quảng Trị - ĐT: 053.3880514
Trang chủ
Giới thiệu
Chi bộ Đảng
Phòng GD&ĐT
Công Đoàn
Tổ chức cán bộ
Tài chính - Kế hoạch
Mầm non
Tiểu học
Trung học cơ sở
Lịch công tác
Thống kê số liệu
Khuyến học
Nghiên cứu - Trao đổi
VB chỉ đạo Bộ-Sở
Tập san vì sự TBPN
Góp ý
Văn bản Phòng GD&ĐT
PHỎ CẬP GIÁO DỤC
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Lượt truy cập:
imageCnt   
 
Lời ngỏ

Không khí lạnh tràn về, hơi lạnh như sẵn sàng len lỏi khắp nơi. Mùa đông vẫn rất dài có lẽ vì thế người ta cần một sự ấm nóng của sẻ chia, những sự sẻ chia bao giờ cũng có giá trị nâng giữ tâm hồn khi nó đến kịp lúc. Rất có thể chẳng vào đâu với những điều ta muốn lạc điệu với nhịp sống quá bận rộn, ồn ào, những níu kéo giấc mơ nhẹ nhàng của những ân cần, nâng niu, tinh tế…Nhưng ta biết rằng mùa xuân đã đến, ấm áp, nồng nàn.

Lời ngỏ

 

Không khí lạnh tràn về, hơi lạnh như sẵn sàng len lỏi khắp nơi. Mùa đông vẫn rất dài có lẽ vì thế người ta cần một sự ấm nóng của sẻ chia, những sự sẻ chia bao giờ cũng có giá trị nâng giữ tâm hồn khi nó đến kịp lúc.

Rất có thể chẳng vào đâu với những điều ta muốn lạc điệu với nhịp sống quá bận rộn, ồn ào, những níu kéo giấc mơ nhẹ nhàng của những ân cần, nâng niu, tinh tế…Nhưng ta biết rằng mùa xuân đã đến, ấm áp, nồng nàn.

          Đón chào Xuân mới, Xuân Tân mão Phòng Giáo dục và Đào tạo Hướng Hóa với các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân nhằm chào mừng các sự kiện quan trọng diễn ra vào đầu Năm mới  2011: thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII;  kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên đán Tân Mão – 2011, ta vui mừng trước những thành tựu quan trọng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là những thành tựu quan trọng qua 25 năm thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước ; ta hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và  thông qua các hoạt động giúp ta ôn lại truyền thống cách mạng, truyền thống của dân tộc; nâng cao nhận thức, niềm tin, lòng tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; các hoạt động thi đua trong các trường học như thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp với thành tích cao…đó là niềm hân hoan, là niềm tự hào cho ta vững tin vào ngày mới.

Và cái ngày 8/3, ta ước nhìn thấy một gương mặt thân quen, ước chạm được miền xúc cảm  đồng điệu yêu thương, dừng lại một nơi nào đó yên tĩnh sẽ về trong hơi ấm của một niềm vui. Niềm vui ấy sẽ mơn man ta suốt cuộc hành trình của người giáo viên gieo chữ giữa đại ngàn Trường Sơn này và có lẽ nó cũng là mong muốn thường tình của biết bao người. Mong muốn đươc yêu thương, đựơc chia sẻ, được mở lòng với bạn bè, đồng nghiệp. Ta gửi gắm tất cả vào Tập san “Hoa của núi rừng”.

Ngày mai dắt ta đi trên miên man những niềm vui, lo toan, bận rộn với bảng đen phấn trắng, với ước mơ chắp cánh cho đàn em thơ vững bước vào đời. Chúng lẫn lộn với nhau trong lặng lẽ, trong sự suy tư và trong khát khao cháy bỏng.

Vẫn chờ đợi một lúc nào đó hơi ấm sẽ tìm về… Tự khắc mùa đông sẽ trôi qua và mùa Xuân sẽ đến.

          Ta gặp lại nhau trong hương sắc mùa xuân, trong tháng 3 về với ngọt ngào những vần thơ, những câu chuyện chất chứa niểm đam mê và tình cảm chân thành của các tác giả gửi gắm qua tập san Hoa của núi rừng – số 5/ 2011 để thấy lòng mình thêm ấm áp yêu thương.

          Thay mặt Ban Biên tập xin cảm ơn sự nhiệt tình ủng hộ của bạn đọc trong suốt 6 năm qua. Xin ghi nhận và biểu dương Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các trường PTCS Húc, Hướng Việt; THCS Tân Liên, Lao Bảo, Hướng Phùng; Tiểu học Tân Liên, Hướng Tân; Mầm non Húc, Hướng Tân.. đã có nhiều bài viết gửi đến Ban biên tập. Số ra lần này chúng tôi chọn đăng một số bài và sẽ tiếp tục đăng ở những số sau.

          Chúc bạn đọc năm mới với bất tận niềm vui và hạnh phúc.

                                                          Ban Biên tập

Tin đã đưa
Bản quyền trang web thuộc phòng GD&ĐT Huyện Hướng Hoá - Tỉnh Quảng Trị
Phát triển bởi Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ Thông Tin - Viễn Thông Quảng Trị
ĐC: 20 Trần Hưng Đạo - Đông Hà - Quảng Trị
ĐT: 053 3556911 -Website: http://vnptquangtri.com.vn